0

Xe tự lái: Công nghệ mang tính cách mạng của ngành vận tải

Những chiếc ô tô không người lái của tập đoàn Google đang được thử nghiệm tham gia giao thông trên các đoạn đường phố đông đúc.

Google Self-Driving Car

Ô tô không người lái của Google

Google cho biết, đây sẽ là công nghệ mang tính cách mạng nhằm giúp giảm thiểu số ca tử vong vì tai nạn giao thông, tuy vậy, công nghệ này vẫn đang trong quá trình cân nhắc để được đưa vào sử dụng rộng rãi.

Trong chương trình thử nghiệm 30 phút những chiếc xe robot của Google có thể lái tự động và di chuyển một cách an toàn qua các đường phố đông đúc các phương tiện giao thông, người đi bộ và biển báo giao thông.

“Trong hơn một năm qua chúng tôi đã có thể chuyển thử nghiệm xe tự lái từ đường trường sang đường phố đông đúc. Chúng tôi thực sự tin rằng việc phát triển công nghệ xe hoàn toàn tự lái sẽ là một bước tiến trong tương lai của ngành vận tải.” Ông Chris Urmson, giám đốc dự án xe tự lái của Google cho biết.

Song song với viện hoàn thiện công nghệ tiên tiến này, sự thành công của nó còn phụ thuộc vào ý kiến của người tiêu dùng, cũng như các quy định về an toàn giao thông. Hiện Google không tiết lộ là sẽ tự sản xuất dòng xe này hay sẽ cấp phép công nghệ cho các công ty sản xuất ô tô. Tuy nhiên, lãnh đạo tập đoàn Google cho biết họ có thể cung cấp công nghệ xe tự lái vào năm 2017.

Nghiên cứu cho biết một ưu điểm hiển nhiên của xe tự lái so với điều khiển của con người đó là xe tự lái không bao giờ có cảm giác buồn ngủ sau vô lăng, đồng thời nó sẽ đưa ra những phản ứng nhanh hơn so với con người trước những tình huống bất ngờ.

Theo Reuters

dred