0

Phương tiện truyền thông và mạng xã hội thúc đẩy trẻ học tập tốt hơn

Theo nghiên cứu gần đây của tổ chức Learning World, việc sử dụng các phương tiện truyền thông, mạng xã hội trong giáo dục tại nhiều nước trên thế giới đang gia tăng.

mạng xã hội thúc đẩy trẻ học tập tốt hơn

Hiện nay, nhiều trường học đã khuyến khích học sinh tham gia mạng xã hội, trò chuyện trực tuyến nhằm giúp cho các em tiếp thu bài giảng tốt hơn. Kết quả học tập tại nhiều trường cho thấy, phương pháp giáo dục mới mẻ này thật sự có hiệu quả.

Tại một lớp học ngoại khoá các bé tuổi mầm non được làm quen với máy tính bảng để học hầu hết các môn ngoại trừ môn tập viết, bên cạnh đó giáo viên còn hướng dẫn các em đăng nhập một số trang mạng xã hội và qua đó tập đọc, tập diễn đạt thành câu. Các bạn nhỏ trong lớp học thường giúp nhau viết ra những điều muốn nói trên máy tính và cô giáo chỉ hướng dẫn khi nào thực sự cần thiết.

Còn tại Hàn Quốc nhiều trường học đã dùng các ứng dụng công nghệ để hỗ trợ việc dạy và học ngoại ngữ, nhóm học sinh này đã kết nối với một lớp học khác ở nước ngoài, mỗi tuần các em đều có buổi giao lưu trực tuyến như thế nhằm tìm hiều văn hoá nhiều nước trên thế giới đồng thời nâng cao khả năng ngoại ngữ.

Jeong Yeon Hwang – Giáo viên tiếng Anh cho biết: “Một số em học sinh không ngờ rằng mình có thể làm quen với các bạn nước ngoài như ở Đài Loan, Nhật Bản. Chương trình này giúp các em hứng thú hơn khi thảo luận bằng tiếng Anh.”. Tại thủ đo Seun, Hàn Quốc, có hơn 70 trường tiểu học tham gia lớp học kết nối này.

Hiện chương trình đang được rất nhiều các quốc gia trên thế giới hưởng ứng mạnh mẽ nhất là các trường chuyên dạy tiếng Anh.

Trong khi đó tại Mỹ, học sinh trung học được phép dùng dịch vụ chia sẻ video ngắn để hỗ trợ một số môn học, nhiều em đã quay những đoạn phim minh hoạ cho những tác phẩm văn học dài và khó hiểu nhờ đó tiếp thu bài học dễ dàng và nhanh chóng hơn.

dred