0

Xu hướng ảo hóa công nghệ giúp nâng cao hiệu quả công việc

Nhu cầu được làm việc di động đang trở thành một xu thế đòi hỏi các doanh nghiệp phải thay đổi cách thức quản lý. Công nghệ ảo hóa được xem là công cụ hữu hiệu để thực hiện điều này.

virtualization trends

Theo một nghiên cứu mới đây của DRED Media Relations tại Việt Nam, hơn 80% người đi làm tin rằng, họ có thể duy trì hiệu quả công việc khi làm việc ở ngoài văn phòng. Thú vị hơn, 58% số người được hỏi cho biết, công việc chính là thứ được thực hiện ở bất cứ đâu mà bạn hiện diện.

Điều này cho thấy, nhu cầu được làm việc di động đang dần trở thành một xu thế đòi hỏi các doanh nghiệp phải thay đổi cách thức quản lý để nâng cao hiệu quả làm việc. Công nghệ ảo hóa được xem là công cụ hữu hiệu để thực hiện điều này.

Dù bằng máy tính xác tay, máy tính bảng hay điện thoại thông minh có kết nối internet, giờ đây bạn có thể sử dụng các dữ liệu của doanh nghiệp mình mọi lúc mọi nơi.

“Với ứng dụng ảo hoá công nghệ điện toán đám mây và ứng dụng công nghệ mobility cho phép người dùng từ bất cứ nơi đâu hay từ bất cứ quốc gia nào cũng có thể truy cập dễ dàng vào cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp. Đối với các nhà quản trị công nghệ thông tin, công nghệ ảo hóa giúp tận dụng hết tài nguyên máy tính, tài nguyên mạng của hệ thống để đem lại hiệu quả xử lý cao hơn.” Ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc công nghệ thông tin DRED cho biết.

Nhiều doanh đã ảo hoá toàn bộ hạ tầng công nghệ thông tin của mình để phục vụ cho nhu cầu làm việc di động. Tiện ích lớn nhất từ ảo hoá là giúp mở rộng các văn phòng di động trong khi đó lại thu hẹp được các trụ sở doanh nghiệp giúp tiết kiệm một khoản lớn chi phí thuê nhà.

Thông qua ảo hoá, bộ phận quản trị công nghệ thông tin tại doanh nghiệp có thể quản lý các ứng dụng trên máy tính cho nhân viên một cách hiệu quả lại vừa tạo ra không khí làm việc thoải mái.

Với những tiện ích mang lại, ảo hoá công nghệ đang trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam ứng dụng giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả làm việc.

dred