0

Phone Arena: Smartphone sử dụng vỏ kim loại lên ngôi

Website Phone Arena đã tiến hành cuộc khảo sát người dùng với câu hỏi: Bạn thực sự ấn tượng với thiết bị di động có thiết kế vỏ bằng nguyên liệu nào?

Hiện nay, trên thị trường thiết bị di động, hầu hết các sản phẩm được thiết kế bằng một trong ba vật liệu: nhựa, kim loại và kính. Theo các chuyên gia phân tích, thiết kế vỏ nhựa trong Samsung Galaxy S5 và Nokia có lợi thế là không ảnh hưởng tới tín hiệu thiết bị, tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại vỏ này là có cảm giác “rẻ tiền”.

Samsung Galaxy S5

Samsung Galaxy S5 với thiết kế vỏ nhựa.

Vỏ thiết bị bằng kim loại mang lại cảm giác chắc chắn nhưng lại ảnh hưởng đến tín hiệu sóng điện thoại. Vì vậy, thật khó để có thể nói rằng, thiết kế vỏ kim loại là thiết kế hoàn hảo nhất. Thiết kế vỏ kính cũng được xem là khá sang trọng nhưng lại có nhược điểm là dễ vỡ khi bị va chạm.

iPhone 5S

Apple iPhone 5S với vỏ kim loại sang trọng

Theo kết quả khảo sát của Phone Arena, các thiết bị có vỏ làm bằng kim loại (chủ yếu là nhôm trong các thiết kế smartphone) được 52% người dùng lựa chọn. Các thiết bị được coi là tiêu chuẩn vàng có thiết kế được làm bằng nhôm phải kể đến là Apple iPhone 5S, HTC One M8. Tuy nhiên, mặt trái của thiết kế hoàn hảo này là người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc sửa chữa, pin không thay thế và không có lựa chọn mở rộng bộ nhớ.

HTC One M8

HTC One M8 với thiết kế vỏ kim loại

Điều đáng ngạc nhiên là vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong các thiết bị di động hiện nay là nhựa được sự quan tâm của 21% người tham gia khảo sát. Tuy có lợi thế về độ bền và dễ sử dụng, các thiết kế vỏ nhựa không đem lại cảm giác sang trọng cho người dùng.

Thiết kế vỏ kính nhận được ít sự quan tâm của người dùng nhất với tỷ lệ là 14%. Tuy nhiên, có khoảng 12% người tham gia khảo sát cho biết, họ không quan tâm đến việc vỏ điện thoại của họ làm bằng chất liệu gì.

dred